Sếp lớn phá vỡ im lặng về “hòn đá tảng” trong mơ của Arsenal

Dayot Upamecano là 1 trong những tài năng trẻ sáng giá tại Bundesliga. Tuy trung vệ người Pháp chỉ mới 22 tuổi nhưng anh đã trở thành trụ cột trong màu áo Leipzig khoảng 3 mùa giải gần đây. Lối đá mạnh mẽ, quyết đoán và mạnh về việc tranh chấp giúp Upamecano giữ vai trò lá chắn thép tại hàng thủ.

Chính vì thế nên ngôi sao sinh năm 1998 được hàng loạt câu lạc bộ lớn quan tâm. Arsenal được cho là cái tên theo dõi trụ cột của Leipzig sát sao nhất. Hiện tại, số 5 tại sân Red Bull Arena có mức phí giải phóng hợp đồng là 60 triệu euro.

Vào thời điểm bình thường, đó là số tiền phải chăng dành cho tài năng của một ngôi sao trẻ như Upamecano. Song, COVID-19 bùng phát đang ảnh hưởng đến ngân sách của nhiều đội bóng nên các câu lạc bộ vẫn còn dè dặt.

Dẫu vậy, khả năng ra đi của cầu thủ người Pháp vẫn rất cao khi anh sẽ đáo hạn hợp đồng vào 2021. Điều đó đồng nghĩa Leipzig sẽ đứng trước viễn cảnh mất trắng nếu họ không ký giao kèo mới.

RB Leipzig CEO 'assumes' that Dayot Upamecano will stay - Bóng Đá

 Upamecano đang được Arsenal quan tâm.

Trả lời về vấn đề giữ chân Upamecano, CEO Oliver Mintzlaff phát biểu trên Kicker:

“Tôi khẳng định cậu ta sẽ chơi cho chúng tôi vào mùa giải tới. Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán tìm hướng giải quyết nhằm tránh mất trắng cậu ta vào năm tới.”

Video Arsenal tập luyện:

 
Lữ Phong | 13:11 07/07/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc