SLNA đề xuất ý tưởng nhiều bên cùng có lợi cho V-League 2020

Như đã đưa tin trước đó, ngay sau khi V-League 2020 bị hoãn lần 2 do COVID-19, Quảng Nam FC là đội bóng đầu tiên đề xuất phương án hủy giải. Theo đó Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp đề xuất VPF nên trao luôn cúp vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn và V-League mùa giải này không có đội xuống hạng: “Theo tôi, giải pháp tốt nhất lúc này là nên dừng hẳn V-League 2020 và chỉ công nhận đội vô địch. Tình hình dịch thế này, giải đấu nên dừng luôn cho các cầu thủ nghỉ ngơi chứ giờ hoãn vài tháng nữa thì các CLB khốn đốn lắm”

Trong một diễn biến mới đây, CLB SLNA là đội bóng tiếp theo kiến nghị lên CTCP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam về việc kết thúc sớm giải bóng đá VĐQG V.League 2020.

Nhiều CLB đề xuất trao luôn chức vô địch cho Sài Gòn FC

Ban lãnh đạo CLB cho rằng nhằm đảm bảo về việc phòng chống dịch, cũng như việc tạm dừng giải đấu sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung thi đấu của Đội tuyển quốc gia nên đã đưa ra kiến nghị:

  1. Kết thúc giải đấu tại vòng 11 và trao chức vô địch cho đội đứng đầu, trao huy chương cho đội đứng thứ 2, 3 trên BXH.
  2. Không có đội xuống hạng ở V.League 2020.
  3. 2 đội có thứ hạng cao nhất tại giải Hạng Nhất Quốc Gia hiện tại sẽ được thăng hạng vào mùa giải năm sau.

Giám đốc điều hành CLB SLNA Hồ Văn Chiêm nói: “Đây là ý kiến của riêng SLNA. Chúng tôi là đội bóng chuyên nghiệp, tham gia giải đấu chuyên nghiệp, nên cũng cần có quan điểm riêng của mình và mong muốn nhận được sự tôn trọng. SLNA đã có công văn gửi Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, VFF, VPF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.”

“Tất nhiên đây chỉ là đề xuất của SLNA. Kết quả thế nào còn phải chờ cuộc họp của Thường trực VFF, VPF và các đội bóng. Tuy nhiên, tôi biết không chỉ có SLNA mà một số đội bóng ở V-League cũng có quan điểm chung như vậy”, ông Chiêm nói.

Đề xuất của SLNA mang đến lợi ích cho nhiều bên

Đề xuất của SLNA và Quảng Nam FC có lợi cho nhiều phía. Đầu tiên phải kể đến đội đứng đầu bảng Sài Gòn FC và những đội đang ở nhóm cuối bảng. Thứ hai, nếu V-League vẫn bất chấp diễn ra thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng giải đấu, gây ảnh hưởng tới kinh tế các đội bóng, tâm lý cầu thủ, người hâm mộ…

Đặc biệt, nếu V-League và hạng Nhất tiếp tục hoãn vô thời hạn sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch tập trung của tuyển Việt Nam.

Dù các đội đã đề xuất, tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn sẽ là của VPF. Bên cạnh những lợi ích khi hủy giải sẽ còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Còn người hâm mộ chắc chắn không muốn giải đấu bị hủy bỏ, đặc biệt trong bối cảnh giải đấu đang diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc