SLNA thi đấu thế nào ở những trận derby?

Sau khi Sông Lam Nghệ Tĩnh được đổi tên thành SLNA, phải mất 28 năm thì bóng đá Hà Tĩnh mới có cuộc hội ngộ với người láng giếng bờ bắc Sông Lam. Trước mùa giải, cả 2 đội đã có đến 6,7 trận đấu giao hữu và cầu thủ 2 bên cũng chả lạ gì nhau. Tuy nhiên với tính chất là một trận đấu ở V-League, thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác.

Trong quá khứ, SLNA thi đấu khá tốt ở những trận derby gặp Quân khu 4. Đó là ở mùa giải 2009, khi đó Quân khu 4 lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng xuất hiện ở sân chơi V-League. SLNA và Quân khu 4 có 3 đối đầu với nhau trên mọi đấu trường ở mùa giải đó.

SLNA 

Trận derby thành Vinh đầu tiên giữa Quân khu 4 và SLNA diễn ra vào ngày 7/2/2009 trên sân Quân khu 4, pha lập công của Phạm Văn Quyến được thực hiện ở phút 48, góp công lớn giúp SLNA giành trọn vẹn 3 điểm trước “người hàng xóm”, vòng 1 V.League 2009.

Trận derby thứ hai giữa Quân khu 4 và SLNA diễn ra vào ngày 4/4 trong khuôn khổ tứ kết Cúp Quốc gia 2009, thầy trò HLV Nguyễn Văn Thịnh đã vượt qua đội khách với tỉ số 3 – 1 trên chấm luân lưu sau khi hai đội hòa nhau 0-0 trong 90 phút thi đấu chính thức.

Trận derby xứ Nghệ thứ ba của mùa giải 2009 ở vòng đấu thứ 14, diễn ra vào ngày 6/6. Và cũng giống như trận đấu lượt đi, SLNA tiếp tục đánh bại Quân khu 4 với tỉ số 1 – 0. Người ghi bàn duy nhất của trận đấu vẫn là Văn Quyến (16′).

SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có cơ hội cọ xát trước mùa giải

Có lịch sử ủng hộ, đội bóng của HLV Ngô Quang Trường tự tin tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Vinh ở vòng 9, qua đó chấm dứt chuỗi 3 trận toàn thua. Tuy nhiên Hà Tĩnh dưới sự dẫn dắt của Phạm Minh Đức lại đang xây dựng được lối chơi vô cùng khó chịu. Ở vòng 8, dù không giành điểm trước HAGL, song người xem trận đấu cũng thấy rõ Hà Tĩnh chơi lấn lướt và tạo ra vô số cơ hội áp đảo so với chủ nhà. Nếu xà ngang và cột dọc không 2-3 lần ngăn chặn, những Bruno Henrique hay Văn Hiệp đã có thể xé lưới Bửu Ngọc từ 2-3 lần.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc