Thiệt quân trước trận gặp SLNA, HLV Hà Tĩnh bức xúc tố VFF xử ép

Hà Tĩnh vừa phải nhận tin không vui, khi ngôi sao trên hàng công Victor Mansaray phải nhận án phạt nguội 2 trận từ VFF với pha phạm lỗi trong trận thua 0-1 của đội nhà trước HAGL. Tình huống đã diễn ra từ ngày 6/7, nhưng đến ngày 11/7, án phạt mới được công bố.

HLV Phạm Minh Đức của Hà Tĩnh đã tỏ ra bức xúc, khẳng định ban tổ chức làm vậy là xử ép Hà Tĩnh. Mansaray là cầu thủ rất quan trọng với Hà Tĩnh. Không có chân sút này, đội bóng của HLV Minh Đức sẽ gặp nhiều khó khăn trước SLNA. Không nhiều trường hợp tương tự như của Mansaray từng xảy ra trước đây.

Mansaray là trụ cột của Hà Tĩnh

“15h chiều hôm nay, đội chúng tôi họp bình thường. Trợ lý mang về vé mời và danh sách các cầu thủ bị cấm thi đấu là Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM), Văn Lắm (SLNA), Mạnh Hùng (Hải Phòng). Lúc chiều ra sân, chúng tôi gặp ông Thành là giám sát trận đấu ngày mai. Tôi hỏi tình hình họp trước trận thế nào, ông ấy nói là ổn.

Tôi về ăn cơm, đang xem Viettel đá hiệp 2 thì ông Thành gọi, báo cho tôi tin buồn. Tôi tưởng ông ấy báo tin Hải Phòng thua 0-4, hóa ra lại là có công văn bổ sung, thông báo Mansaray bị kỷ luật ở vòng 9 và vòng 10.

Tôi rất bức xúc, có báo cáo lãnh đạo CLB, hỏi vài người biết luật, từng tổ chức thi đấu. Họ nói họ rất thất vọng, bóng đá chuyên nghiệp ai lại làm kiểu này. Đây là “úp sọt” đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đấy là quan điểm của tôi”, ông Đức khẳng định.

HLV Phạm Minh Đức cho rằng, án phạt VFF đưa ra quá muộn, gây khó khăn cho đội bóng. Lẽ thường, những án phạt nguội cần được đưa ra sao 2, 3 ngày kể từ khi cầu thủ mắc lỗi, nhưng trường hợp của Mansaray lại đến ngay trước trận đấu tiếp theo của Hà Tĩnh.

Ông Đức nói thêm: “Làm như thế, nhà tài trợ buồn là bỏ bóng đá. Làm bóng đá là cống hiến cho xã hội. Ngày xưa, bao nhiêu nhà tài trợ bỏ bóng đá vì cầu thủ tiêu cực, vì bóng đá Việt Nam chưa chuyên nghiệp. Bây giờ anh là người tổ chức, anh làm vậy là CLB quá thiệt thòi.

HLV Minh Đức không hài lòng với VFF

Tôi không hiểu sao Hà Tĩnh đá với HAGL từ ngày 6/7, theo đúng luật là đá xong lúc 19h, lúc ấy giám sát trọng tài, giám sát trận đấu đi đâu? Ngày hôm sau, ông làm báo cáo về ban tổ chức thì báo cáo gì, làm những gì, kỷ luật ai. Ngày 8, 9, 10/7 ông làm gì, không làm gì à? Để đến ngày 11/7, hơn 18h mới kỷ luật cầu thủ Hà Tĩnh. Hoàn toàn bất hợp lý và không giống bóng đá chuyên nghiệp. Cứ làm thế này, người ta sẽ bỏ bóng đá.

Chúng tôi chỉ là những người làm thuê cho tỉnh, doanh nghiệp. Chúng tôi chỉ làm hết trách nhiệm. Cứ bất công như này, chúng tôi không thể can thiệp vào những người đầu tư”, HLV Phạm Minh Đức kết luận.

Lê Trang

bongda365.com: Link gốc