Tìm mảnh ghép hoàn hảo, Pep cậy nhờ đến sao đa năng của Bayern

 

Video Alaba ghi bàn cho Bayern

Pep Guardiola vốn là nhà cầm quân cuồng việc kiểm soát bóng. Ông muốn đội bóng của mình phải chuyền thật nhiều và triển khai tấn công ngay từ tuyến dưới. Chính vì thế nên chiến lược gia người Tây Ban Nha sớm chiêu mộ thủ thành sử dụng chân giỏi là Ederson từ Benfica. Tuy thời điểm ấy Ederson chưa phải thủ thành đáng chú ý nhưng Pep vẫn móc hầu bao đón cầu thủ người Brazil về đội hình.

Ngoài ra, ở hàng thủ, cựu HLV Barca cũng ưu tiên sử dụng một trung vệ thuận chân trái đá lệch trái. Với Aymeric Laporte, Pep đã sở hữu phương án vừa phòng ngự giỏi vừa đóng góp tích cực ở mặt trận tấn công. Tuy nhiên, chấn thương liên tục của ngôi sao người Pháp khiến Pep phải tìm kiếm trung vệ khác để xoay tua.

Đương nhiên, khi Pep là nhà cầm quân khá linh hoạt trong cách sử dụng chiến thuật, ông muốn cầu thủ của mình phải thật đa năng bên cạnh khả năng triển khai bóng xuất sắc. Do đó, nguồn tin từ Jamie Jackson, đối tác của Guardian đã xác nhận, Man City hiện dành sự quan tâm đến David Alaba.

Tìm mảnh ghép hoàn hảo, Pep cậy nhờ đến sao đa năng của Bayern - Bóng Đá

 Alaba được Pep quan tâm.

Ngôi sao của Bayern không chỉ đá tốt hậu vệ trái mà còn đảm đương luôn vai trò trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự. Khả năng phân phối bóng của Alaba là rất ấn tượng khi anh từng thể hiện nhiệm vụ đó dưới thời Pep tại Allianz Arena. Vì lẽ đó, cầu thủ người Áo được cho là mảnh ghép phù hợp hoàn thiện thứ bóng đá chiến lược gia 49 tuổi đang xây dựng tại Etihad.

Lữ Phong | 10:12 14/07/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc