Tổng thống ra mặt, LĐBĐ Indonesia hạ chỉ tiêu ở U20 World Cup

Là chủ nhà của VCK U20 World Cup 2021, U20 Indonesia sẽ được tham dự mà không cần phải tham dự vòng loại. Đây là lợi thế lớn dành cho U20 Indonesia ở giải đấu mà những năm trước họ không thể vượt qua vòng “gửi xe”.

Việc là đội chủ nhà đem đến sự tự tin cho U20 Indonesia ở giải đấu tầm cỡ thế giới. Ban đầu, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đặt ra chỉ tiêu “không tưởng” là vào đến bán kết U20 World Cup 2021 cho U20 Indonesia.

LĐBĐ Indonesia mơ vào bán kết U20 World Cup

Biết được thông tin này, Tổng thống Indonesia – Joko Widodo cho rằng chỉ tiêu nói trên là “phi thực tế” và PSSI cần có cái nhìn chính xác hơn về năng lực thực sự của bóng đá nước này.

Lắng nghe ý kiến của Tổng thống Indonesia, Chủ tịch PSSI – Mochamad Iriawan đã quyết định đưa ra những thay đổi về mục tiêu của U20 Indonesia tại giải đấu tầm cỡ thế giới sắp tới.

Ông Mochamad Iriawan nói: “U20 World Cup có 24 đội bóng tham dự. Chúng tôi đặt chỉ tiêu tối thiểu cho U20 Indonesia là phải vượt qua vòng đấu bảng. Nếu may mắn, tôi mong chờ vào việc U20 Indonesia sẽ vào đến tứ kết”.

Hiện tại, HLV người Hàn Quốc, Shin Tae Yong đang cùng lúc dẫn dắt cả 3 đội gồm U19 (U20), U23 và ĐTQG Indonesia.

Lứa cầu thủ Indonesia tham dự U20 World Cup 2021 tới cũng chính là những cầu thủ U19 Indonesia sẽ tham dự U19 châu Á 2020, giải đấu mà họ nằm ở bảng A cùng Uzbekistan, Iran và Campuchia.

U19 Indonesia nhận kỳ vọng lớn của người hâm mộ

Người dân Indonesia luôn đặt kỳ vọng rất cao vào các giải đấu mà họ tham dự, điều này vô tình tạo ra sức ép không nhỏ dành cho các lứa cầu thủ của đội tuyển. Thi đấu không thành công tại giải U19 châu Á 2020, đồng nghĩa với việc những cầu thủ trẻ của bóng đá nước này sẽ phải đối mặt với áp lực nặng nề trước khi tham dự U20 World Cup 2021.

LĐBĐ Indonesia từng mơ ĐT quốc gia vô địch AFF Cup 2018, kết cục ĐT bóng đá nước này thậm chí không qua nổi vòng bảng.

Thanh Thảo

bongda365.com: Link gốc