TP.HCM muốn Công Phượng dồn sức cho trận gặp Hà Nội FC

Làm khách trên sân của tân binh HL Hà Tĩnh, đương kim á quân V.League, CLB TP.HCM chắc chắn được đánh giá cao hơn nhiều đối thủ. Tuy nhiên, trái ngược với dự đoán trước trận, Công Phượng và các đồng đội đã gặp vô vàn khó khăn và chịu thất bại 0-1 chung cuộc.

Hàng công của TP.HCM bất lực trước hàng thủ HL Hà Tĩnh

Sau trận đấu, trợ lý HLV Nguyễn Ngọc Thọ bên phía đội khách chia sẻ trong cuộc họp báo: “Ban huấn luyện TP.HCM rất cảm ơn anh em cầu thủ đã chơi hết khả năng của mình. Cũng xin cảm ơn khán giả Hà Tĩnh đến sân rất đông để ủng hộ 2 đội. Xin chúc mừng Hà Tĩnh đã có được chiến thắng để giành lấy 3 điểm”.

Lý giải nguyên nhân thất bại trước HL Hà Tĩnh, ông Nguyễn Ngọc Thọ nói: “Chúng tôi bước vào trận đấu này với tổn thất lực lượng, nhất là vị trí chỗ Amido Balde cùng 2 trung vệ Hữu Tuấn, Diakite. Ngoài ra, Công Phượng do thi đấu nhiều trận, thể lực không tốt lắm nên TP.HCM quyết định rút ra. Chúng tôi muốn Công Phượng chuẩn bị tốt cho trận tiếp theo gặp Hà Nội FC trên sân nhà”.

Vào ngày 24/7 tới, TP.HCM sẽ tiếp đón Hà Nội FC ở vòng 11 V.League trên sân nhà Thống Nhất. Lúc này, TP.HCM đang xếp ở vị trí thứ 2, kém đội đầu bảng là Sài Gòn FC 2 điểm nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận. Còn Hà Nội FC mới vươn lên thứ 6 sau chiến thắng tối thiểu trước Hải Phòng, nhưng với chỉ 15 điểm, đội bóng thủ đô vẫn còn kém đội đầu bảng tới 4 điểm, trong khi đã đá hơn 1 trận. Khoảng cách rất có thể sẽ tăng lên, khi ở vòng này, Sài Gòn FC chỉ phải tiếp đón Nam Định trên sân nhà.

TP.HCM muốn Công Phượng giữ sức cho trận gặp Hà Nội FC

“Với thể thức thi đấu mới, mỗi đội đều cố gắng đạt mục tiêu cho mình. Với TP.HCM, chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị tốt cho 2 trận chơi trên sân nhà Thống Nhất”, trợ lý HLV Nguyễn Ngọc Thọ cho biết thêm.

Trận cầu 6 điểm giữa TP.HCM và Hà Nội FC rất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi vô địch của mùa giải năm nay, dù V.League 2020 mới đi qua được gần một nửa chặng đường.

Thanh Thảo

bongda365.com: Link gốc