Trọng tài nhận sai ở CK Champions League 2016


Clattenburg thừa nhận Ramos đã mắc lỗi việt vị ở tình huống ghi bàn mở tỉ số

Mark Clattenburg là trọng tài nổi tiếng người Anh. Trong sự nghiệp cầm còi, vị vua sân cỏ này đã được chỉ định bắt nhiều trận đấu lớn, trong đó đáng kể nhất là trận chung kết Champions League mùa giải 2015-16 giữa Real Madrid và Atletico Madrid.

Ở trận đấu đó, Clattenburg đã mắc sai lầm lớn khi công nhận bàn mở tỉ số của Real Madrid. Không ai khác, chính vị vua sân cỏ người Anh đã thừa nhận điều này trên SportMail. Ông khẳng định Sergio Ramos đã rơi vào thế việt vị khi chọc thủng lưới Atletico Madrid.

“Ở trận chung kết đó, Real Madrid đã dẫn trước 1-0 trong hiệp 1 nhưng bàn thắng đó mắc lỗi việt vị. Chúng tôi đã nhận ra sai lầm của mình ở thời gian nghỉ giữa 2 hiệp. Đó là tiếng còi khó khăn và các trợ lý của tôi đã bỏ lỡ tình huống”, Mark Clattenburg tiết lộ trên SportMail.

Mark Clattenburg áy náy với sai lầm của mình trong hiệp 1. Vì vậy, ở đầu hiệp 2, ông đã quyết định cho Atletico Madrid được hưởng phạt đền khi Pepe phạm lỗi với Torres.

“Tôi đã cho Atletico Madrid hưởng 1 quả phạt đền ở đầu hiệp 2 khi Pepe phạm lỗi với Fernando Torres. Pepe rất giận dữ. Cậu ta nói với tôi bằng tiếng Anh rằng ‘Đó không thể là quả phạt đền’. Tôi đáp lại rằng ‘Bàn thắng mở tỉ số của các cậu đáng ra không được công nhận’. Vậy là cậu ta im lặng.

Mọi người có thể cho rằng đó là điều kì quặc bởi 2 quyết định sai lầm không thể tạo thành một điều gì đó đúng đắn. Các trọng tài không nghĩ như vậy nhưng cầu thủ thì có. Tôi biết rằng khi nói thế, cậu ta sẽ dễ dàng chấp nhận hơn”, trọng tài người Anh nói thêm.

Ở tình huống đá phạt đền, Antoine Griezmann đã thực hiện không thành công. Phải tới thời điểm cuối trận, Atletico Madrid mới gỡ hòa 1-1 nhờ công của Yannick Carrasco. Tuy nhiên, trên loạt đấu súng cân não, đoàn quân áo đỏ – trắng đã để thua Real Madrid với tỉ số 3-5.

Đây là thất bại thứ 2 của thầy trò Diego Simeone ở chung kết Champions League. Trước đó, họ cũng để thua Real Madrid ở trận tranh chức vô địch mùa 2013-14.
bongdaso.com: Link gốc

Leave a comment