Trưởng Ban Kỷ luật VFF đề xuất trận Hà Nội – Hải Phòng không nên có khán giả

Ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng thuộc vòng 10 V.League 2020, sân Hàng Đẫy chứng kiến tới 7 quả pháo sáng được đốt. Một trong số đó được ném thẳng xuống sân vận động. Đây là mùa thứ 4 liên tiếp, trận đấu giữa 2 CLB trên sân Hàng Đẫy chứng kiến hình ảnh xấu xí này. Thậm chí, bất chấp nỗ lực huy động hơn 500 nhân viên an ninh (trong đó có cảnh sát cơ động) cũng như đặt cửa từ kiểm tra ở mọi lối vào sân Hàng Đẫy, các CĐV quá khích của Hải Phòng vẫn đốt pháo sáng liên tục với ý định thách thức, phá hoại. 

Tính từ năm 2015 đến 2019, BTC sân Hàng Đẫy (liên quan đến Hà Nội FC) đã phải nộp phạt đến gần 700 triệu đồng chỉ vì để các CĐV đội khách, nổi bật trong đó có CĐV Hải Phòng, Nam Định ném vật thể lạ, gây rối hoặc cao nhất là đốt pháo sáng, gây thương tích cho người xung quanh. 

Và tất nhiên, con số này sẽ còn tăng sau cuộc họp của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào chiều ngày 21/7. Được biết, hôm nay, Ban điều hành V-League thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn và các hồ sơ kèm theo gửi sang Ban kỷ luật. Trong đó có hai nội dung đáng lưu ý: Thứ nhất, Ban điều hành đề nghị có hình thức kỷ luật nghiêm với cổ động viên quá khích của CLB Hải Phòng. Thứ hai, xử phạt ban tổ chức sân Hàng Đẫy nhưng có tình tiết giảm nhẹ.

Trận đấu giữa Hà Nội FC với Hải Phòng vẫn xuất hiện pháo sáng dù BTC sân đã quản lý rất chặt chẽ

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, cho hay: “Chúng tôi sẽ xem xét hồ sơ và sau đó áp dụng một số điều khoản trong Quy định kỷ luật bổ sung của VFF ban hành năm 2018 để đưa ra những hình thức xử lý với CLB Hải Phòng và ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội. CLB Hải Phòng bị phạt vì cổ động viên Hải Phòng đã có những hành vi quá khích, đốt pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy. Còn Ban tổ chức trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng, dù đã điều động lực lượng đông và có sự cố gắng nhưng vẫn không ngăn được tình trạng pháo sáng”.

Ông Thành nói tiếp: “Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân tôi, không thể để tình trạng này mãi tiếp diễn được. Chúng tôi sẽ báo cáo với thường trực VFF để bàn phương hướng giải quyết. Có thể sẽ phải tính đến việc trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng vẫn tiến hành ở sân Hàng Đẫy nhưng không có khán giả.

Trưởng ban kỷ luật VFF đề xuất trận đấu giữa 2 CLB này từ sau có thể không cho khán giả vào sân

Nếu chuyển sang sân trung gian hay trừ điểm thì quá nặng. Tốt nhất là nên thi đấu không khán giả. Dĩ nhiên, hình thức xử lý này nếu được thông qua, sẽ gây ra luồng ý kiến khác nhau. Sẽ có quan điểm cho rằng, cổ động viên Hà Nội bị thiệt thòi vì không được xem đội nhà thi đấu. Nhưng như thế còn hơn là để cổ động viên Hải Phòng quá khích vào sân và lại đốt pháo sáng”.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc