UEFA bật đèn xanh, nhiều giải VĐQG có thể hủy kết quả


UEFA sẽ xây dựng quy định để các giải VĐQG hủy bỏ kết quả của mùa giải này

Cách đây ít giờ, LĐBĐ châu Âu (UEFA) và đại diện các Liên đoàn bóng đá thành viên đã có cuộc họp trực tuyến để bàn về các giải pháp kết thúc mùa giải giữa đại dịch Covid-19. So với các cuộc họp lần trước, UEFA có điều chỉnh lớn là cho phép một số trường hợp đặc biệt hủy bỏ kết quả thi đấu của mùa giải này.

Trước đó, UEFA không ủng hộ việc một số giải VĐQG châu Âu lên kế hoạch hủy bỏ kết quả thi đấu ở mùa giải này. Thậm chí, họ còn cảnh báo sẽ loại các CLB của các giải VĐQG này khỏi cúp châu Âu trong tương lai.

Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, UEFA đã cân nhắc thêm nhiều giải pháp mới. Theo đó, một số trường hợp đặc biệt có thể hủy bỏ kết quả thi đấu của mùa giải này nhưng phải tuân theo quy định để giữ suất dự cúp châu Âu. Mặc dù vậy, UEFA vẫn khuyến cáo các giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Italia…) nên tìm giải pháp thích hợp để hoàn tất mùa giải này.

“Các giải VĐQG hàng đầu châu Âu và các giải đấu cúp được khuyến cáo nên hoàn tất mùa giải. Nhưng một số trường hợp đặc biệt phải tuân thủ quy định về việc tham dự cúp châu Âu trong trường hợp hủy bỏ kết quả. Quy định hiện đang được xây dựng”, thông báo của UEFA.

Các giải VĐQG châu Âu muốn hủy bỏ kết quả thi đấu phải nhận được sự nhất trí của UEFA. Bằng không, các CLB của họ sẽ mất suất dự cúp châu Âu

Hiện tại, UEFA đang xây dựng các quy định cụ thể cho các giải VĐQG muốn hủy bỏ kết quả thi đấu của mùa giải này. Dự kiến, quy định sẽ được đưa ra sau cuộc họp với Ủy ban điều hành vào thứ Năm tới.

Hồi đầu tháng, giải VĐQG Bỉ đã tuyên bố kết thúc sớm mùa giải với chức vô địch thuộc về Club Brugge. Tuy nhiên, quyết định này của LĐBĐ Bỉ vẫn chưa được UEFA phê chuẩn.
bongdaso.com: Link gốc

Leave a comment