UEFA ra hạn chót để các giải VĐQG châu Âu kết thúc

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, phần lớn các giải vô địch quốc gia tại châu Âu, bao gồm 5 giải đấu hàng đầu là Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1 đã buộc phải hoãn lại. Một số giải tạm nghỉ 3 tuần, còn lại đều “đóng băng” vô thời hạn. Thực tế là với tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh thì rất khó để các giải đấu trở lại vào đầu tháng 4.

Các giải đấu hàng đầu châu Âu đều phải tạm hoãn

EURO 2020 đã chính thức được dời sang năm 2021 để các giải vô địch quốc gia có thể hoàn thành nốt mùa bóng thay vì hủy kết quả như lo ngại ban đầu. Dù vậy, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn đưa ra hạn chót để kết thúc các giải đấu này.

Cụ thể, theo thông báo từ UEFA, các giải vô địch quốc gia tại châu Âu cũng như Champions League và Europa League đều đã cam kết về việc hoàn thành mùa bóng trước hạn chót là ngày 30/6 năm nay. Tất nhiên, vẫn phải chờ xem tình hình dịch Covid-19 có tiến triển trong thời gian tới hay không.

Hiện UEFA, 55 Liên đoàn bóng đá thành viên lẫn các CLB vẫn chưa thống nhất được về lịch trình mới của Champions League và Europa League. UEFA đã có đề xuất về khả năng tổ chức các trận knock-out còn lại vào cuối tuần, thay vì giữa tuần như truyền thống. 

Theo báo giới châu Âu, dự định của UEFA là tổ chức trận chung kết Champions League tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 27/6, muộn hơn gần 1 tháng so với kế hoạch đầu mùa (30/5). Trận đấu cuối cùng của Europa League ở Gdansk (Ba Lan) sẽ diễn ra trước đó 3 ngày.
bongdaso.com: Link gốc

Leave a comment