V-league có thể lại hoãn vì 2 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

“Chúng tôi đang cân nhắc tính toán để có những phương án phù hợp nhất về vấn đề này, thậm chí cả khả năng sẽ hoãn lại V-league 2020 vì đội SHB Đà Nẵng giờ đến các địa phương khác thi đấu, hoặc mượn sân trung lập cũng chẳng đơn giản. Trong chiều tối nay, chúng tôi sẽ có quyết định chính thức về việc này”, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF nói.

Bởi lẽ, trận đấu giữa SHB Đà Nẵng – Hải Phòng ở vòng 12 sẽ không thể diễn ra tại sân Hoà Xuân. Chưa kể thời gian tới, các trận đấu trên sân nhà của SHB Đà Nẵng đều không thể diễn ra bởi đây là hoạt động xã hội đông người.

SHB Đà Nẵng không thể đá trên sân nhà nếu V-league tiếp tục 

Trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đề nghị giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng 15 ngày, từ 0h ngày 27/7. Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19, ký văn bản gửi Thủ tướng, đề xuất nhiều giải pháp chống dịch bệnh tại Đà Nẵng.

“Mấy ngày qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng đã ghi nhận ca thứ 2 lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, công văn nêu. Vì vậy, Ban chỉ đạo đề nghị Thủ tướng chỉ đạo giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng, theo chỉ thị 16 (tháng 3/2020), trong vòng 15 ngày, từ 0h ngày 27/7.

Đồng thời, Ban chỉ đạo đề xuất phong toả toàn bộ các địa điểm hai bệnh nhân đã từng có mặt, kể từ 12/7. Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng được hạn chế; chỉ cho phép mỗi ngày có từ 1 đến 2 chuyến bay từ các sân bay trong nước.

V-league 2020 có thể hoãn thêm lần nữa vì Covid-19

Tất cả người dân khi ra khỏi TP Đà Nẵng phải khai báo y tế với nhà chức trách nơi đến; cách ly tại nhà và được xét nghiệm Covid-19. Ban chỉ đạo đề nghị Thủ tướng cho xét nghiệm diện rộng ở Đà Nẵng. Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành ngày 31/3, trong đó yêu cầu người dân không tập trung quá 2 người nơi công cộng.

Ngoài ra, thông báo khuyến cáo người dân ra đường phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và không tập trung quá 30 người nơi công cộng. Đặc biệt sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động…

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc