Văn Hậu sáng cửa ở lại SC Heerenveen nhờ khoản tiếp tế 850.000 Euro

Tương lai của Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen vẫn đang là dấu hỏi lớn dù hợp đồng cho mượn của anh với CLB của Hà Lan đã kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua. Trong khi Hà Nội FC bày tỏ thiện chí muốn gửi gắm Văn Hậu ở lại thì Heerenveen vẫn tỏ ra chậm chạp với những quyết định của mình.

Tiền lương cho cầu thủ ngoài châu Âu đang là rào cản lớn nhất của thương vụ này. Mức lương 450.000 euro/năm dành cho Văn Hậu khiến cho Heerenveen không quyết đoán. Họ đã phải chia tay 7-8 gương mặt để giảm thiểu quỹ lương trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngân sách.

SC Heerenveen chuẩn bị nhận khoản tiền từ việc Ajax bán Sven Botman

Trong một diễn biến mới nhất, SC Heerenveen sắp nhận được một “tiếp tế” không hề nhỏ từ CLB Ajax Amsterdam về trường hợp của cầu thủ Sven Botman. Cụ thể với việc CLB Ajax Amsterdam đồng ý bán trung vệ Sven Botman cho CLB Lille với giá 8.5 triệu euro, SC Heerenveen sẽ nhận được 850.000 Euro tới từ nhà ĐKVĐ giải VĐQG Hà Lan. Đây là điều khoản mà hai câu lạc bộ đã ký khi Ajax Amsterdam cho Heerenveen mượn trung vệ này.

850.000 bảng là số tiền không hề nhỏ với một đội bóng đang gặp khó khăn về tài chính như SC Heerenveen. Có thêm nguồn thu, Heerenveen sẽ tính đến việc ký hợp đồng với các cầu thủ. Trong đó có trường hợp của Đoàn Văn Hậu.

Khoản tiếp tế 850.000 Euro của Heerenveen có thể giúp Văn Hậu ở lại

Trước đó CLB Hà Nội đã ngỏ ý muốn hỗ trợ kinh phí trả lương cho Văn Hậu, nhưng Heerenveen cần phải có cam kết giữ Văn Hậu vì chuyên môn, không phải thương mại. Tuy vậy đến thời điểm hiện tại, sau khi nhận được thư hồi âm của Hà Nội thì Heerenveen vẫn bạch vô âm tín.

Trong khi có nhiều nỗ lực với mong muốn Văn Hậu được ở lại Hà Lan thì nhiều chuyên gia và đồng đội khuyên cầu thủ sinh năm 1999 nên trở về Việt Nam. Chia sẻ trước trận gặp Viettel ở vòng 8 V-League, tiền vệ Phạm Thành Lương cũng khẳng định nếu Văn Hậu trở lại Hà Nội FC thời gian tới sẽ giúp ích rất nhiều cho CLB trong bối cảnh đội bóng thủ đô đang đối mặt với bão chấn thương.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc