Văn Hậu sẽ ở lại châu Âu nhưng không phải ở Heerenveen?

Việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu được SC Heerenveen gia hạn hợp đồng hay trở về thi đấu tại V-League 2020 cùng CLB Hà Nội vẫn là dấu hỏi lớn dù hợp đồng cho mượn của anh với đội bóng Hà Lan đã kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua. SC Heerenveen cũng phải lên tiếng thừa nhận gặp khó về trường hợp của cầu thủ gốc Thái Bình do khoản lương 450.000 euro/năm theo quy định trả lương của UEFA cho một cầu thủ ngoài châu Âu.

Không thể kiên nhẫn chờ quyết định từ SC Heerenveen, mới đây CLB Hà Nội đã hành động. Theo đó đội bóng thủ đô đã đưa ra yêu cầu cho SC Heerenveen phải chốt xong tương lai của Văn Hậu trước ngày 15/7. Nếu CLB Hà Lan vẫn tiếp tục không có hồi âm, Hà Nội FC sẽ có phương án khác.

Văn Hậu đã hết hạn hợp đồng với Heerenveen sau ngày 30/6

Tờ báo Fean Online của Hà Lan tin rằng Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại châu Âu nhưng không phải ở Heerenveen. Theo đó Sarajevo – một đội bóng của Bosnia có ông chủ là một đại gia người Việt – Nguyễn Hoài Nam sẽ chiêu mộ Văn Hậu.

Sarajevo không quá tên tuổi nhưng họ cũng là nhà vô địch Bosnia trong nhiều năm, có suất dự sơ loại Champions League. Đây cũng là giải pháp không tệ cho Văn Hậu để tạm thời trụ lại Lục địa già.

Lợi thế của đội bóng nếu chiêu mộ Văn Hậu đó là vấn đề lương thưởng. Sarajevo không phải chịu quy tắc khắc nghiệt như đội bóng Hà Lan đối với việc sử dụng cầu thủ ngoài châu Âu. Tức là Sarajevo sẽ không bị buộc phải trả Văn Hậu mức lương lên tới 450.000 euro/năm.

Văn Hậu vẫn có cơ hội được thi đấu ở châu Âu nếu Heerenveen không gia hạn

Tuy đã có những phương án riêng cho Văn Hậu việc ở lại châu Âu hay trở về Việt Nam nhưng CLB Hà Nội vẫn tôn trọng SC Heerenveen và gia hạn cho đội bóng Hà Lan đến ngày 15/7 phải có câu trả lời.

Rõ ràng nếu không được Heerenveen gia hạn hợp đồng, tương lai của Văn Hậu tại châu Âu vẫn rất sáng sủa. Trước đó cũng có thông tin cho rằng có nhiều đội bóng tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng gửi lời đề nghị tới Hà Nội FC về trường hợp của Văn Hậu.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc