VFF xác định thời điểm ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam hội quân

Chiều nay (28/7), LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức họp báo về kế hoạch, diễn biến của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới. Đáng chú ý, kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam đã được hé lộ.

Theo đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết 2 đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 sẽ hội quân trong khi V-League 2020 tạm hoãn vì Covid-19, đợt tập trung sẽ diễn ra từ ngày 10/8 đến 16/8.

ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân từ 10/8

“Với các trận đấu ở Vòng loại World Cup 20222, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 1 trận vào tháng 10 và 2 trận vào tháng 11. Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, hiện nay chưa thể biết các trận đấu có diễn ra hay không. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam vẫn sẽ tập trung từ ngày 10/8 đến ngày 16/8”

“Về việc AFF Cup có bị hoãn hay không, thông tin sẽ có trong vài ngày tới. Chúng tôi sẵn sàng ứng phó với các tình huống có sự thay đổi về điều kiện tổ chức quyết tâm tổ chức theo đúng kế hoạch, trừ trường hợp bất khả kháng” – ông Lê Hoài Anh cho biết.

U22 Việt Nam từng có đợt tập trung ngắn ngày hồi đầu tháng 7

Theo kế hoạch ban đầu, đợt tập trung của U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 nhưng do xáo trộn từ việc thay đổi lịch thi đấu V-League 2020 nên được đẩy lùi xuống ngày 10/8. Trong khi đó, đợt tập trung của ĐT Việt Nam được lên lịch vào tháng 9 theo kế hoạch ban đầu nhưng được diễn ra sớm hơn.

Cũng trong buổi họp báo chiều nay, đại diện VFF và VPF tuyên bố bằng mọi cách sẽ duy trì V-League 2020 đến khi Chính phủ buộc dừng tổ chức, bất chấp việc 4 đội bóng là SLNA, Nam Định, Quảng Nam và Thanh Hóa gửi công văn xin kết thúc giải đấu sớm.

Bên cạnh đó, VFF và VPF khẳng định sẽ xử lý nặng những trường hợp công kích, nói xấu BTC V-League và các trọng tài – tình trạng đang diễn ra ngày một tăng thời gian gần đây.

Đình Thi

bongda365.com: Link gốc