VPF tuyên bố không bỏ V.League, gửi thông điệp đến các CLB

Trong 2 ngày vừa qua, 4 CLB là SLNA, Quảng Nam FC, DNH Nam Định, Thanh Hóa có đề nghị hủy giải V.League, trao cúp vô địch cho Sài Gòn FC (đội đầu bảng), không có đội xuống hạng và đôn 2 đội từ hạng Nhất lên thi đấu mùa sau. Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF chia sẻ: “4 CLB đã gửi công văn đề nghị dừng giải, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC. VFF, VPF tiếp nhận ý kiến.

Tuy nhiên chúng tôi họp Thường trực BCH, xác định và tìm ra giải pháp để quyết tâm tổ chức. V.League và giải hạng Nhất chỉ không tổ chức giải trong trường hợp bất khả kháng, tức là Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền chính phủ không cho phép tổ chức thì mới dừng lại. Còn về mặt nguyên tắc, trong điều kiện tổ chức được, VPF vẫn sẽ tổ chức giải. Căn cứ vào thực tế, chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra các phương án tổ chức trong điều kiện cho phép”. 

Ông nói thêm: “Nếu như số đội đòi nghỉ tăng lên thì sẽ có cuộc nói chuyện. Nhưng chúng tôi nhấn mạnh, việc tổ chức giải không có lý do chính đáng thì không được. Tôi cho rằng trong nỗ lực của cả nước chung tay chống dịch Covid-19, thì phản ứng vừa rồi của một số đội là khá tiêu cực so với nỗ lực của chính phủ hiện nay. Chúng tôi cũng đã báo cáo Thường trực BCH VFF, là trong 14 ngày nữa, nếu việc kiểm soát dịch của Đà Nẵng và Quảng Nam chưa được như mong muốn thì sẽ báo cáo với các cơ quan nhà nước đưa 2 đội này đến các ly ở một địa phương trung gian nào đấy để đủ điều kiện thi đấu trên sân trung gian. Đề xuất này cũng đã được Thường trực VFF đồng ý”.

VPF khẳng định V-League 2020 sẽ không bị hủy bỏ 

Ông Trần Anh Tú  tiếp tục nó: “Hiện nay, kế hoạch tổ chức giải vẫn có thời hạn là vào ngày 31/10. Nhưng bên cạnh đó, Ban Điều hành sẽ đề xuát các phương án theo từng mốc thời gian một. Nếu như giải kết thúc được vào ngày 31/10 thì là tốt nhất. Còn trong trường hợp dịch kéo dài và khó tổ chức thì chúng ta sẽ có phương án nữa. Nếu AFF Cup dự kiến lùi vào sang năm thì chúng ta có thể tổ chức trám vào thời gian ấy. 

Chúng ta biết bóng đá sống bằng nguồn tài trợ. Chúng ta không sống bằng nguồn ngân sách nhà nước. Nếu chúng ta không thực hiện, hủy hợp đồng thì nhãn tiền trước mắt là chúng ta không có tiền, không làm gì cả. Một khi đã phá vỡ hợp đồng là mất uy tín. Ai sẽ tiếp tục tin tưởng tài trợ cho giải đấu? Việc tổ chức một giải bóng đá thì chúng ta phải thực hiện theo hợp đồng. Dịch có thể co giãn thời gian thì chúng ta phải thỏa thuận lại với nhà tài trợ. Chúng ta phải đảm bảo quyền lợi cho họ. Chưa kể về mặt chuyên môn, với một nền bóng đá quốc gia, giải không thể tổ chức được thì ảnh hưởng đến các ĐTQG. Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức V.League trong điều kiện khó khăn như này”. 

Đồng thời cũng nhấn mạnh các CLB cần chung tay chống dịch cùng nhà nước 

Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh bổ sung: “Quan điểm của VFF là sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu theo điều lệ ban hành, trừ trường hợp bất khả kháng với quyết định từ các cơ quan có thẩm quyền. Về phương án tổ chức giải, chúng tôi sẽ tập trung ĐTQG và U22 Việt Nam từ ngày 10-16/8. Sau đó đến giai đoạn FIFA Day vào tháng 9, giải V.League và hạng Nhất có thể bù vào thời gian này. Chúng tôi sẽ tìm các phương án để không có thời gian chết cho hoạt động bóng đá. Trong trường hợp AFF Cup bị hoãn sang năm 2021, chúng ta sẽ có thời gian tổ chức thêm giải sau ngày 17/11 (thời điểm chuẩn bị cho AFF Cup về lý thuyết). Tất nhiên, quyết định hoãn AFF Cup có diễn ra hay không còn phụ thuộc vào Ủy ban khẩn cấp của LĐBĐ Đông Nam Á. Ban điều hành giải và VPF liên tục trao đổi thông tin, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống”. 

 Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc